Tư vấn luật dân sự

0909 642 658 - 0939 858 898
Tư vấn luật dân sự
 Luật sư giỏi và uy tín tại huyện Nhà Bè – Thành phố Hồ Chí Minh
Liên hệ Văn phòng luật sư giỏi tại huyện Nhà Bè, Tp. HCM 0939858898
Vợ/chồng muốn đứng tên trên sổ đỏ một mình khi đã kết hôn có được không?
Sau khi kết hôn vợ chồng thường đứng tên chung trên sổ đỏ. Vậy trong trường hợp vợ, chồng muốn đứng tên trên sổ đỏ một mình được không?
TIỀN TRÚNG VÉ SỐ LÀ TÀI SẢN CHUNG HAY TÀI SẢN RIÊNG
Hiện nay có khá nhiều người thắc mắc về việc khi người vợ hoặc người chồng dùng tiền của mình mua vé số mà may mắn trúng thưởng thì tiền trúng thưởng này sẽ là tài sản riêng của người vợ hoặc chồng mua vé số hay là tài sản chung của vợ chồng?
 THỦ TỤC XIN CẤP “GIẤY XÁC NHẬN THÔNG TIN VỀ CƯ TRÚ” NĂM 2023 ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?
Giấy xác nhận thông tin cư trú là một trong những giấy tờ thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú để chứng minh nơi cư trú của người dân.
CON ĐANG TRONG BỤNG MẸ CÓ ĐƯỢC HƯỞNG THỪA KẾ CỦA CHA KHÔNG?
Căn cứ vào quy định tại Điều 613 nêu trên, người đã thành thai trước khi người để lại di sản thừa kế chết thì vẫn được hưởng di sản thừa kế như những cá nhân khác cùng hàng thừa kế.
CHỈ ĐƯỢC SỬ DỤNG PHÁO HOA "KHÔNG NỔ" TRONG DỊP LỄ, TẾT?
  Căn cứ theo quy định tại Điều 9, Điều 17 của Nghị định 137 thì chỉ cho phép người dân được sử dụng pháo hoa không nổ và pháo hoa này chỉ được mua tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh pháo hoa theo Nghị định 137/2020/NĐ-CP này.
NGƯỜI SỬ DỤNG BAO LÌ XÌ IN HÌNH “SỔ ĐỎ”, “SỔ HỒNG” CÓ THỂ BỊ XỬ PHẠT LÊN TỚI 03 NĂM TÙ?
  Sử dụng bao lì xì in hình sổ hồng, sổ đỏ (như hình ảnh minh họa) có thể bị xử phạt lên tời 03 năm tù. Bởi vì như chúng ta có thể thấy trên mặt bao lì xì có in hình “Quốc huy” của Việt Nam, mà Quốc huy là một biểu tượng thiêng liêng của Nhà nước nên không thể in ấn sử dụng bừa bãi được.
CON RIÊNG CÓ ĐƯỢC HƯỞNG THỪA KẾ CỦA CHA DƯỢNG, MẸ KẾ KHÔNG?
Đối chiếu quy định về hàng thừa kế được nêu ở trên thì có thể nhận thấy rằng con riêng không thuộc đối tượng được hưởng thừa kế theo pháp luật. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp con riêng được hưởng thừa kế của cha dượng, mẹ kế.
KHI NÀO ĐƯỢC SỬ DỤNG NGOẠI HỐI TẠI VIỆT NAM?
Hiện nay ở nước ta đang hạn chế sử dụng ngoại hối trong mọi giao dịch, thanh toán, niêm yết, quảng cáo, báo giá, định giá, ghi giá trong hợp đồng, thỏa thuận và các hình thức tương tự khác. Tuy nhiên hiện nay vẫn có một số trường hợp được pháp luật cho phép sử dụng ngoại hối tại Việt Nam.
CON NUÔI CÓ ĐƯỢC HƯỞNG THỪA KẾ CỦA CHA MẸ NUÔI NHƯ CON ĐẺ KHÔNG?
 Khi được cơ quan đăng ký cấp Giấy chứng nhận nuôi con nuôi, quan hệ con nuôi với cha mẹ nuôi mới chính thức được xác lập. Khi cha mẹ nuôi chết, con nuôi mới được hưởng quyền thừa kế theo pháp luật như con đẻ.
CÓ PHẢI GIẤY TỜ CÔNG CHỨNG CHỈ CÓ THỜI HẠN TRONG VÒNG 06 THÁNG?
Bản sao được chứng thực từ bản chính theo quy định tại Nghị định này có giá trị sử dụng thay cho bản chính đã dùng để đối chiếu chứng thực trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác
CÁC BƯỚC LÀM LẠI CĂN CƯỚC CÔNG DÂN KHI BỊ MẤT?
Công dân có thể đăng ký thời gian, địa điểm đề nghị cấp lại thẻ CCCD bị mất qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

© 2021 Văn phòng giao dịch Công ty Luật TNHH CNC Việt Nam. Designed by sotagroup.vn

Online: 6 | Hôm nay: 342 | Tổng: 227214
Hotline: 0909 642 658
_chiduong Zalo Zalo: 0909 642 658 Chat messenger