Tư vấn luật doanh nghiệp

0909 642 658 - 0939 858 898
Tư vấn luật doanh nghiệp
ĐIỀU KIỆN ĐỂ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TRANG THIẾT BỊ Y TẾ?
Kinh doanh trang thiết bị y tế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó ngoài việc đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở thì doanh nghiệp còn phải xin cấp phép khi kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại mà pháp luật yêu cầu phải xin cấp phép.
THỦ TỤC TRẢ DẤU CHO CƠ QUAN CÔNG AN KHI GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP
Các trường hợp phải trả lại con dấu cho cơ quan công an được quy định tại Điều 18 Nghị định 99/2016/NĐ-CP như sau:
KHÔNG CHUYỂN ĐỔI LOẠI HÌNH CÔNG TY BỊ XỬ PHẠT NHƯ THẾ NÀO?
Theo quy định tại Khoản 1, Khoản 5 Điều 28 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư quy định vi phạm các quy định về thành lập doanh nghiệp như sau:
LUẬT DOANH NGHIỆP 2020: BỎ QUY ĐỊNH VỀ THÔNG BÁO MẪU DẤU DOANH NGHIỆP TRƯỚC KHI SỬ DỤNG
So với quy định về con dấu tại Luật Doanh nghiệp 2014 thì Luật Doanh nghiệp 2020 đã bỏ quy định: “Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp”.
TRÌNH TỰ, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH CÁ THỂ
Hộ kinh doanh cá thể là hình thức kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.
BÁN HÀNG ONLINE CÓ CẦN PHẢI ĐĂNG KÝ KINH DOANH KHÔNG?
Theo quy định tại Thông tư 47/2014/TT-BCT thì chỉ có những người thành lập các website thương mại điện tử phải đăng ký kinh doanh, những người bán hàng online đơn thuần trên các website này hoặc trên facebook không phải thực hiện thủ tục này. Tuy nhiên, người bán cũng phải tuân thủ các yêu cầu tại Điều 37 Nghị định 52/2013/NĐ-CP. Cụ thể:
DOANH NGHIỆP CHẾ XUẤT LÀ GÌ?
Doanh nghiệp chế xuất không phải là loại hình doanh nghiệp được thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014. Theo quy định tại khoản 6 Điều 2 Nghị định 29/2008/NĐ-CP ngày 14/3/2008 của Chính phủ quy định về Khu công nghiệp (KCN), Khu chế xuất (KCX), Khu kinh tế (KKT) thì doanh nghiệp chế xuất là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động trong KCX hoặc doanh nghiệp xuất khẩu toàn bộ sản phẩm hoạt động trong KCN, KKT; doanh nghiệp chế xuất được ngăn cách với lãnh thổ bên ngoài bằng hệ thống tường rào, có cổng và cửa ra, vào, bảo đảm điều kiện cho sự kiểm soát của hải quan và các cơ quan chức năng có liên quan.
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG CHI NHÁNH/ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN ĐỐI VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN
Doanh nghiệp chế xuất không phải là loại hình doanh nghiệp được thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014.
THỦ TỤC GIẢI THỂ CÔNG TY HỢP DANH?
Đăng ký giải thể doanh nghiệp (trường hợp quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều 207 Luật Doanh nghiệp)
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN
Trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh thực hiện theo hướng dẫn tại công văn số 4211/BKHĐT-ĐKKD của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh.
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN
Trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh thực hiện theo hướng dẫn tại công văn số 4211/BKHĐT-ĐKKD của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh.

© 2021 Văn phòng giao dịch Công ty Luật TNHH CNC Việt Nam. Designed by sotagroup.vn

Online: 8 | Hôm nay: 309 | Tổng: 227181
Hotline: 0909 642 658
_chiduong Zalo Zalo: 0909 642 658 Chat messenger