Tư vấn luật hôn nhân & gia đình

0909 642 658 - 0939 858 898
Tư vấn luật hôn nhân & gia đình
CHỒNG HOẶC VỢ CỐ TÌNH TRỐN TRÁNH KHÔNG RA TÒA THÌ CÓ LY HÔN ĐƯỢC KHÔNG?
Hiện nay khi giải quyết vụ án ly hôn đơn phương thì xảy ra rất nhiều trường hợp bị đơn (người chồng hoặc người vợ) cố tình trốn tránh, không có mặt theo giấy triệu tập và cũng không có bất kỳ văn bản trình bày ý kiến nào gửi đến Tòa án. Họ có thái độ bỏ mặc vụ án ly hôn tại Toà “muốn ra sao thì ra”, mặc dù vợ chồng đã hết tình cảm, không còn muốn sống chung, đời sống hôn nhân không hạnh phúc và không có khả năng hàn gắn lại. Vậy trong những trường hợp này Tòa án có đưa vụ án ra xét xử và có giải quyết cho ly hôn hay không?
CÁC VẤN ĐỀ CẦN GIẢI QUYẾT KHI LY HÔN?
Khi ly hôn ngoài giải quyết quan hệ hôn nhân giữa vợ chồng còn phải giải quyết các vấn đề khác như: về tài sản chung, về con chung, về cấp dưỡng, về nợ chung.
XÁC ĐỊNH TÀI SẢN CHUNG, TÀI SẢN RIÊNG CỦA VỢ CHỒNG TRONG THỜI KỲ HÔN NHÂN?
Vấn đề xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng là rất quan trọng trong trường hợp có tranh chấp tài sản giữa vợ chồng với nhau hoặc giữa vợ chồng với người thứ ba; hoặc vợ, chồng muốn xác định tài sản chung, tài sản riêng để có cơ sở thỏa thuận phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân; hoặc để giải quyết vấn đề tài sản khi vợ chồng ly hôn,...
GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ VIỆC XÁC ĐỊNH TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP HÔN NHÂN THỰC TẾ
Đối với những trường hợp nam nữ chung sống với nhau trước ngày 03/01/1987, hiện họ chưa đăng ký kết hôn thì vẫn được pháp luật công nhận là vợ chồng (hôn nhân thực tế).
AI CÓ QUYỀN YÊU CẦU GIẢI QUYẾT LY HÔN NGOÀI VỢ/CHỒNG?
Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án
TRÌNH TỰ, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO?
Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của Luật này về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn.
GIẤY KHAI SINH CÓ GIÁ TRỊ NHƯ THẾ NÀO?
Giấy khai sinh là giấy tờ hộ tịch gốc của cá nhân
TRÌNH TỰ, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KHAI SINH ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO?
  Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày sinh con, cha hoặc mẹ có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho con; trường hợp cha, mẹ không thể đăng ký khai sinh cho con thì ông hoặc bà hoặc người thân thích khác hoặc cá nhân, tổ chức đang nuôi dưỡng trẻ em có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho trẻ em.
CÓ ĐƯỢC CẤP LẠI BẢN CHÍNH GIẤY KHAI SINH KHI LỠ LÀM MẤT?
Luật Hộ tịch và văn bản hướng dẫn thi hành Luật không quy định thủ tục cấp lại bản chính Giấy khai sinh; đăng ký khai sinh chỉ cấp một bản chính, cấp một lần.
CƠ QUAN NÀO CÓ THẨM QUYỀN ĐĂNG KÝ KHAI SINH?
Giấy khai sinh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh.
NHỮNG HÀNH VI NÀO BỊ NGHIÊM CẤM TRONG VIỆC ĐĂNG KÝ HỘ TỊCH?
Pháp luật nghiêm cấm một số hành vi các chủ thể không được thực hiện khi đăng ký hộ tịch ở Điều 12 Luật Hộ tịch năm 2014

© 2021 Văn phòng giao dịch Công ty Luật TNHH CNC Việt Nam. Designed by sotagroup.vn

Online: 7 | Hôm nay: 324 | Tổng: 227196
Hotline: 0909 642 658
_chiduong Zalo Zalo: 0909 642 658 Chat messenger